Động lực nghề nghiệp

Làm thế nào để bạn có được động lực nghề nghiệp? Bạn nên làm gì để thúc đẩy tham vọng thăng tiến trong nghề nghiệp của mình? Và làm thế nào để duy trì động lực trong một thời gian dài?

Chấp nhận rằng không ai khác ngoài bạn có trách nhiệm cuối cùng đối với việc lập kế hoạch phát triển sự nghiệp của bạn
Bạn cần trình độ, kỹ năng và tài năng
Bạn cần thông tin đăng nhập
Bạn cần hỗ trợ từ những người khác; gia đình và bạn bè của bạn, nghiên cứu sinh giải trí của bạn, trường đại học của bạn và những người khác trong nghề nghiệp của bạn. Hãy xem xét kỹ hơn những người có thể thúc đẩy bạn phát triển sự nghiệp:
Những người yêu thương bạn có thể tiếp thêm động lực cho bạn
Cảm giác như thế nào khi trở về nhà sau một ngày dài làm việc mệt mỏi và được tiếp đón như một vị Vua? Bạn gặp vợ / chồng, con cái hoặc những người bạn thân nhất của bạn ở cửa mà mắt bạn sáng lên khi nhìn thấy bạn? Họ có thể khiến bạn cảm thấy rằng nỗ lực bạn đã bỏ ra trong ngày làm việc là xứng đáng, nỗ lực này khiến người khác hạnh phúc và bạn có thể sẽ cảm thấy được  man utd vs psg khuyến khích nỗ lực hơn nữa để khiến họ hạnh phúc hơn nữa, vì bạn thấy rằng họ làm bạn hạnh phúc . Mạng lưới quan hệ cá nhân gần nhất của bạn là cơ sở của bạn, mục đích chính tại sao bạn có một công việc hoặc một nghề nghiệp. Có lẽ không có lý do nào tốt hơn khiến bạn làm việc hơn là vì hạnh phúc và sự an toàn của những người cùng chung sống với bạn trong ‘tổ ấm’ của chính bạn.

Mạng lưới đồng nghiệp giải trí của bạn có thể thúc đẩy bạn

Mọi người đều cần thời gian giải trí, một cái gì đó bên ngoài công việc và bên ngoài gia đình. Thỉnh thoảng bạn cần giao du với những người quen để chia sẻ sở thích và sở thích hoặc thậm chí là tổ chức tiệc tùng. Những người này và các hoạt động mà bạn thực hiện cùng nhau có rất ít hoặc không liên quan gì đến công việc hoặc nghề nghiệp của bạn. Để tận hưởng những sở thích như đánh cầu hoặc đánh bạc trong sòng bạc, đạp xe hoặc cưỡi ngựa, câu cá hoặc bóng đá cùng với những người có cùng sở thích với bạn, sẽ thúc đẩy bạn thăng tiến trong sự nghiệp bởi vì những hoạt động đó đáp ứng nhu cầu mà bạn có và môi trường nghề nghiệp của bạn không thể . Nếu bạn không chăm sóc toàn bộ con người của mình, bạn sẽ không cảm thấy khỏe và việc lập kế hoạch và thăng tiến nghề nghiệp của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Vì vậy, có một cái gì đó bên ngoài gia đình và công việc của bạn có thể chăm sóc những phần tính cách của bạn mà gia đình và công việc của bạn không thể làm được, là cần thiết để duy trì động lực trong công việc và nghề nghiệp của bạn.

Nhận động lực từ nhóm chủ mưu Chuyên nghiệp của bạn

Bạn có thể đã tham dự các cuộc hội thảo và cuộc họp khác nhau bên trong cũng như bên ngoài nơi làm việc của mình. Trong những năm làm việc, bạn cũng có thể có được rất nhiều mối quan hệ chuyên nghiệp như đồng nghiệp và giám sát viên cũ, các giáo sư đại học và các chuyên gia học thuật khác, cố vấn nghề nghiệp và những người khác giống như bạn, có cùng kiến ​​thức và trình độ học vấn. Đây là nhóm chủ mưu của bạn và đại diện cho một nguồn lực vô giá cho sự thăng tiến trong nghề nghiệp của bạn; các chuyên gia mà bạn có thể kết nối, thảo luận về nhiều chủ đề có thể mang lại lợi ích cho mọi người. Chỉ cần biết rằng bạn có sẵn nguồn tài nguyên này là một yếu tố thúc đẩy đáng kể để bạn lập kế hoạch và phát triển nghề nghiệp. Hãy nhớ rằng, mỗi chúng ta đều có thứ mà người kia có thể cần.

Người cố vấn của bạn tương đương với động lực của bạn

Một người cố vấn cá nhân có lẽ là người thúc đẩy sự nghiệp nhất mà bạn có thể có. Nếu bạn có thể tìm được cho mình một người cố vấn thông minh và đáng tin cậy, đừng ngần ngại, hãy tìm một người cố vấn ngay bây giờ. Người cố vấn là người cho bạn lời khuyên về các vấn đề nghề nghiệp của bạn. Anh ấy hoặc cô ấy huấn luyện bạn và hỗ trợ bạn trong việc lập kế hoạch và phát triển nghề nghiệp của bạn. Anh ấy cũng giới thiệu cho bạn những người có thể giúp bạn xây dựng sự nghiệp và đảm bảo rằng nghề nghiệp của bạn đang phát triển đúng hướng. Anh ấy giúp bạn lập kế hoạch nghề nghiệp, so sánh sự tiến bộ của bạn với kế hoạch, phân tích những sai lệch của kế hoạch và đề xuất các hành động để tiếp tục đi đúng hướng như tham gia một số khóa đào tạo nhất định và các hoạt động phát triển nghề nghiệp khác.